ธุรกิจสิ่งพิมพ์ / หนังสือ
NATION BOOKS
ธุรกิจสิ่งพิมพ์และอีบุ๊ก ประเภทพ็อคเก็ตบุ๊ก
ดำเนินธุรกิจโดยบริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนส์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อสำนักพิมพ์ Nation Books และ NB Horror ซึ่งผลิตและจำหน่ายหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊กและอีบุ๊ก ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยได้รับลิขสิทธิ์จากนักเขียนและสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เป็น ผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายผลงานที่มีคุณภาพ ครอบคลุมเนื้อหาหลากหลายแนว
ทั้งนี้ ในส่วนของ Nation Books จะเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับการบริหารและการจัดการ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารและการจัดการใน หัวข้อต่างๆ รวมถึงเศรษฐศาสตร์ การเงิน การลงทุน การบัญชี การตลาด ภาษี และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ หมวดภาษาและการเรียนรู้ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะด้านภาษาและการทดสอบความถนัดด้านต่างๆ หมวดศาสนาและปรัชญา ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคำสอนทางศาสนา ปรัชญา ความเชื่อ และ ศาสตร์ด้านโหงวเฮ้งและฮวงจุ้ย หมวดทั่วไป ที่มีเนื้อหาหลากหลาย ครอบคลุมความสนใจด้านต่างๆ ของผู้อ่าน ในวงกว้าง เช่น ไลฟ์สไตล์/ชีวิตคนดัง สุขภาพ และหมวดนิยาย วรรณกรรม ที่เป็นหนังสือแปลจากต่างประเทศ ส่วนหนังสือของ NB Horrors จะเป็นนิยายแปลแนวสืบสวน สยองขวัญ และฆาตกรรม
หนังสือและสื่อที่ผลิตโดยสำนักพิมพ์ Nation Books ที่ได้รับความนิยมได้แก่ เจาะจุดแข็ง เจาะจุดแข็ง 2.0 วิถีน่านน้ำสีคราม Marketing 4.0 เพาะหุ้นเป็นเห็นผลยั่งยืน มหัศจรรย์ผลตอบแทน คีโตเจนิค มหัศจรรย์ไขมันยิ่งกินยิ่งผอม เป็นต้น
หนังสือของบริษัทฯ ในกลุ่มนี้จะเป็นทั้งประเภทพ็อคเก็ตบุ๊กและอีบุ๊ก ซึ่งวางจำหน่ายผ่านร้านขายหนังสือและอีคอมเมิร์ซ รวมทั้ง ร้านค้าอีบุ๊กออนไลน์ อาทิ MEB, OOKBEE และ Google Play เป็นต้น
NED COMICS
ธุรกิจสิ่งพิมพ์และอีบุ๊ก
ประเภทหนังสือการ์ตูนและนิยาย
ดำเนินธุรกิจจัดการและดำเนินการโดย NGE ภายใต้ชื่อสำนักพิมพ์ NED Comics และ NED Novel ซึ่งผลิตและจำหน่ายหนังสือสำหรับเยาวชนเพื่อการศึกษาและบันเทิง สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทั้งที่เป็นเยาวชน วัยรุ่น วัยทำงาน อายุตั้งแต่ 12 – 35 ปี โดยมุ่งเน้นหนังสือการ์ตูนยอดนิยมและฉบับนิยาย ที่ได้รับลิขสิทธิ์มาจากสำนักพิมพ์ชั้นนำทั้งภายในประเทศและประเทศญี่ปุ่น เช่น Shueisha, Shogakukan, Kodansha, Kadokawa Shoten และ Futabasha เป็นต้น จนถึงปี 2561 ได้รับลิขสิทธิ์ในการพิมพ์และจัดจำหน่ายสิ่งพิมพ์สำหรับเยาวชน ทั้งสิ้นจำนวนมากกว่า 600 เรื่อง หรือมากกว่า 4,500 ปก เช่น นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ, โดราเอมอน, เครยอนชินจัง, เทพมรณะ Bleach, Bakuman, Blue Exorcist, คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส, Extra Game, แพลตตินัม เอนด์ โบรุโตะ, อักขระสยบมาร, Jojo Lion, Jojo Nium, Master Keaton, เดธโน๊ต Pocket Edition, One Punch Man และ การ์ตูนไทย อาทิ มีดที่ 13 เป็นต้น
หนังสือในกลุ่มนี้จะเป็นทั้งประเภทพ็อคเก็ตบุ๊กและอีบุ๊ก ซึ่งวางจำหน่ายผ่านร้านขายหนังสือการ์ตูน และอีคอมเมิร์ซ รวมทั้ง ร้านค้าอีบุ๊กออนไลน์ อาทิ MEB, OOKBEE และ Google Play เป็นต้น
NEJAVU
ธุรกิจ e-Commerce
เพื่อจำหน่ายสิ่งพิมพ์และสินค้าต่างๆ
เว็บไซต์ e-Commerce ถือเป็นอีกช่องทางการตลาดและการขายอีกช่องทางหนึ่ง เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายและรายได้ให้แก่บริษัทฯ โดยบริษัทฯ ได้เปิดเว็บไซต์ www.nejavu.com เพื่อจำหน่ายสิ่งพิมพ์และสินค้าต่างๆ ของกลุ่มบริษัทฯ และสินค้าฝากขาย โดยการสั่งซื้อและชำระเงินค่าสินค้าจะถูกเชื่อมเข้ากับระบบสินค้าคงคลังของบริษัทฯ และระบบการชำระเงินที่ได้มาตรฐานของ 2C2P เพื่อให้ทราบถึงจำนวนสินค้าที่มีอยู่ในคลังสินค้าและตัดยอดการสั่งซื้อ ได้ทันที พร้อมกับแจ้งช่องทางการส่งสินค้า ทำให้การบริหารคลังสินค้าของบริษัทฯ มีความถูกต้อง รวดเร็ว และได้มาตรฐาน และทำให้ลูกค้าที่สั่งสินค้ามีความมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าที่สั่งซื้อได้ตรงตามกำหนดเวลาและปลอดภัย ในการชำระเงิน
ปัจจุบัน สินค้าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทหนังสือพ็อกเก็ตบุก การ์ตูนและนิยายของกลุ่มบริษัทฯ และสินค้าที่เกี่ยวข้องจากบริษัทพันธมิตร ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหลากหลายของสินค้าให้แก่บริษัท และจะช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่บริษัทฯ อีกหนึ่งช่องทาง